Call us: 0984 085 899

Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải là điều kiện bắt buộc khi kinh doanh vận tải hành khách du lịch hoặc vận tải hàng hóa. Đây là một loại giấy tờ do các cơ quan thẩm quyền cấp cho các đối tượng được đào tạo theo quy định của pháp luật và các đối tượng thuộc diện phải tập huấn mà không thực hiện sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Để tìm hiểu về loại giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe này. Xin mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây :  => Có thể bạn quan tâmQuy định mới xe tải Van vào phố cấm Hà Nội  \"Giấy Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải  

Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải có tác dụng gì ?

 Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải là một loại tài liệu cấp cho những người đã hoàn thành khóa tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải theo quy định của pháp luật. Giấy chứng nhận này thường do cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực giao thông vận tải của một quốc gia cấp phép.Người lái xe kinh doanh vận tải cần phải tham gia tập huấn để đảm bảo họ hiểu rõ về các quy định, quy tắc, quy trình an toàn, và kiến thức liên quan đến vận tải hàng hóa hoặc hành khách. Tập huấn giúp họ trở thành những người lái xe có khả năng đảm bảo an toàn cho chính mình, hàng hóa và người đi trên xe. \"Tập Tập huấn nghiệp vụ các quy định pháp luật cho người lái xe kinh doanh vận tải Việc có giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải là bắt buộc đối với những người tham gia hoạt động vận tải thương mại. Nếu không tuân thủ quy định và không có giấy chứng nhận, họ có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật về giao thông hoặc vận tải.Giấy chứng nhận này chứng minh rằng người sở hữu nó đã được đào tạo về các kiến thức cơ bản cần thiết để tham gia hoạt động vận tải kinh doanh một cách an toàn và hiệu quả. Những kiến thức này có thể bao gồm về quy tắc giao thông, quy định vận tải, kiểm tra và bảo dưỡng xe, an toàn vận hành, quản lý rủi ro, và nhiều khía cạnh khác liên quan đến việc lái xe kinh doanh.Mục tiêu chính của giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải là đảm bảo rằng người lái xe có đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện công việc của mình một cách an toàn, đồng thời tuân thủ các quy định và quy tắc giao thông. Điều này đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong hoạt động vận tải kinh doanh, bảo vệ cuộc sống và tài sản của tất cả các cá nhân tham gia giao thông. 

\" Có thể bạn quan tâm bài viết báo giá bán xe khách mới \"

  

Lỗi không có giấy tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải

 \"Thẻ Lỗi không có thẻ tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải phạt tiền từ 3 triệu đến 4 triệu Căn cứ điểm g Khoản 4, điểm a Khoản 10 và điểm d Khoản 11 Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau :“Điều 28. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ4. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:g) Sử dụng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe để tham gia kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không được tập huấn, hướng dẫn về nghiệp vụ vận tải hành khách và an toàn giao thông theo quy định (đối với hình thức kinh doanh vận tải có quy định lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải được tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ);10. Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:a) Thực hiện hành vi quy định tại điểm h khoản 2; điểm a, điểm b, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g, điểm h, điểm l, điểm o, điểm p, điểm q, điểm r, điểm s, điểm t khoản 4; điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g, điểm i, điểm k, điểm l, điểm m, điểm n, điểm o, điểm p, điểm q khoản 6; điểm e, điểm i khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng phù hiệu (biển hiệu) từ 01 tháng đến 03 tháng (nếu có hoặc đã được cấp) đối với xe vi phạm;11. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:d) Thực hiện hành vi quy định tại điểm g khoản 4, điểm đ khoản 7 Điều này buộc phải tổ chức tập huấn nghiệp vụ hoặc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe theo quy định;”Như vậy, theo quy định trên, trường hợp bạn không có chứng chỉ tập huấn nghiệp vụ thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng phù hiệu từ 01 tháng đến 03 tháng và buộc phải tập huấn nghiệp vụ theo quy định. 

Khi lái xe kinh doanh vận tải cần mang theo giấy tờ gì ?

  \"Lái Lái xe kinh doanh vận tải cần giấy tờ gì ? Giấy đăng ký xe ô tô (Cavet xe): Đây là giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu và đăng ký của xe ô tô. Trong trường hợp mua xe trả góp, người điều khiển xe phải cung cấp giấy tờ từ ngân hàng để thay thế cho giấy đăng ký xe.Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới (Sổ đăng kiểm xe): Đây là giấy tờ chứng nhận rằng xe đã vượt qua kiểm định an toàn và đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường. Giấy chứng nhận này cần phải có hiệu lực hợp lệ để đảm bảo xe đang tham gia giao thông một cách an toàn và đáp ứng môi trường.Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Đây là giấy tờ chứng nhận việc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới. Bảo hiểm này đảm bảo rằng bạn có khả năng bồi thường thiệt hại gây ra cho bên thứ ba trong trường hợp xảy ra tai nạn.Giấy phép lái xe của người điều khiển xe: Đây là giấy tờ chứng nhận khả năng và quyền lực của người lái xe. Nó cho phép họ tham gia giao thông với các điều kiện và hạn chế được quy định.Giấy khám sức khỏe: Đây là giấy tờ chứng nhận rằng người lái xe đã được kiểm tra sức khỏe và đủ sức khỏe để tham gia giao thông.Thẻ tập huấn nghiệp vụ tài xế: Đây có thể là thẻ chứng nhận rằng người lái xe đã tham gia và hoàn thành khóa tập huấn nghiệp vụ để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. 

\" Có thể bạn quan tâm chiếc xe khách Hyundai New County 29 chỗ tại đây \" 

 

Đối tượng bắt buộc phải có giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải

 Hiện nay, theo quy định của pháp luật, việc sử dụng biển số vàng đã được áp dụng cho các loại xe ô tô tham gia trong hoạt động kinh doanh vận tải, bao gồm cả các phương tiện như xe taxi, xe khách và xe tải. Mục đích của việc gắn biển số vàng này là để giúp cơ quan nhà nước dễ dàng phân biệt và quản lý chúng một cách hiệu quả hơn. Với việc biển số vàng, các loại xe này được xem như đang tham gia vào hoạt động kinh doanh vận tải. Vậy lái xe tải có cần tập huấn nghiệp vụ không ?Tuy nhiên, việc áp dụng quy định về tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải có thể thay đổi tùy theo quy định của từng quốc gia hoặc vùng lãnh thổ. Theo điều 16, mục 1 chương IV trong thông tư 12/2020/TT-BGTVT ngày 29 tháng 05 năm 2020 về tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải an toàn giao thông cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe, quy định chỉ áp dụng đối với các hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô. Do đó, đối với các xe tải có gắn biển số vàng, có khả năng không cần giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải, tùy thuộc vào quy định cụ thể tại từng nơi. 

\" Có thể bạn quan tâm bài viết : Hyundai Solati giá lăn bánh xe 16 chỗ \" 

 

Mua giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe ở đâu ?

 Theo quy định hiện hành, các đơn vị kinh doanh vận tải có thể tổ chức hoặc hợp tác với hiệp hội vận tải ô tô địa phương hoặc cơ sở đào tạo lái xe để tiến hành tập huấn cho lái xe kinh doanh vận tải cũng như nhân viên trên xe. Trong quá trình này, sở giao thông vận tải chịu trách nhiệm chủ trì và phối hợp với Hiệp hội vận tải ô tô địa phương (nếu có) để tổ chức tập huấn cho người điều hành vận tải của các đơn vị kinh doanh vận tải tại địa phương.Về cơ quan hoặc đơn vị có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận, theo quy định của pháp luật, đơn vị tổ chức tập huấn là cơ quan hoặc đơn vị này. Họ chịu trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận cho những người đã hoàn thành khóa tập huấn và cũng lưu trữ hồ sơ tập huấn cùng với kết quả tập huấn trong ít nhất 03 năm. Do đó, đúng với quy định của pháp luật, người ký giấy chứng nhận là thủ trưởng của cơ quan hoặc đơn vị có thẩm quyền.Việc này đảm bảo rằng quy trình tập huấn và chứng nhận được thực hiện theo các quy định pháp luật hiện hành và được quản lý một cách minh bạch và đáng tin cậy. 

\" Có thể bạn quan tâm sản phẩm Hyundai Universe 47 chỗ tại đây \"

 

Tư vấn giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải hành khách

  \"giấy Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe vận tải hành khách Đào tạo và cấp chứng nhận tập huấn nghiệp vụ tài xế cho các đơn vị vận tải hoặc cá nhân có kinh doanh vận tải. Đây là một dịch vụ hữu ích để đảm bảo rằng các tài xế hoạt động trong lĩnh vực vận tải thực hiện công việc của mình một cách an toàn và chuyên nghiệp.Các thông tin quan trọng mà bạn cần chú ý trong thông báo này bao gồm :- Các giấy tờ cần chuẩn bị: Để tham gia tập huấn, người học cần chuẩn bị các giấy tờ như chứng minh nhân dân/ thẻ CCCD, bằng lái xe và ảnh thẻ 3x4.- Thời gian đào tạo: Chương trình đào tạo kéo dài một buổi từ 3-4 tiếng.- Mức học phí: Chi phí tham gia tập huấn là 800k/ người.Yêu cầu đối với các đơn vị vận tải : Theo quy định hiện tại, các đơn vị vận tải hoặc cá nhân đã đăng ký kinh doanh vận tải cần tham gia tập huấn nghiệp vụ tài xế để được cấp chứng nhận thẻ tập huấn. Điều này giúp đảm bảo rằng họ có đủ kiến thức và kỹ năng để hoạt động an toàn và hiệu quả.Liên hệ và đăng ký : Để đăng ký tham gia tập huấn, quý anh/chị có thể liên hệ qua số Hotline : 0984 085 899Thông báo cũng nhấn mạnh về tốc độ và tiện ích trong việc đăng ký tham gia tập huấn thông qua Hyundai Miền Bắc.Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần thông tin thêm về chương trình tập huấn nghiệp vụ tài xế, bạn nên liên hệ với Hyundai Miền Bắc qua số điện thoại được cung cấp để được hỗ trợ chi tiết.  => Tham khảo thêmCác dòng xe khách Hyundai tại đây

Chat Zalo

0984 085 899