Có nên mua xe tải thùng đông lạnh cũ ?

Có nên mua xe tải thùng đông lạnh cũ ?. Đây là thắc mắc của không chỉ riêng ai, bởi ưu điểm mà xe đông lạnh cũ mang lại chính là giá thành rẻ hơn xe mới khá nhiều. Tuy nhiên để giải đáp có nên mua xe đông lạnh cũ không ?. Xin mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây

 

Có nên mua xe tải đông lạnh cũ

Bạn là chủ một doanh nghiệp, một công ty hay đơn giản chỉ là một hộ kinh doanh nhỏ lẻ thì chắc chắn ít nhiều bạn sẽ có nhu cầu về vận chuyển hàng hóa, giao nhận. Vậy nên mua xe đông lạnh cũ hay mới tốt hơn? Dưới đây là một vài lưu ý mà bạn nên xem qua:

Đầu tiên đó là nguồn vốn. Tuy nhiên với thị trường xe tải hiện giờ có rất nhiều hãng xe tải giá rẻ giúp bạn không cần phải bỏ ra một số tiền quá cao mà vẫn sở hữu được một chiếc xe tải chở hàng.

Hãy chú ý đến các khoản phí theo quy định để xe được lăn bánh. Ngoài các khoản phí bắt buộc như phí đăng kiểm, phí đường bộ, bảo hiểm,… bạn còn phải thanh toán thêm rất nhiều khoản phí phát sinh ngày một tăng khác như phí cầu đường, bến bãi, phí bôi trơn,…

Có nên mua xe đông lạnh cũ không ? Có nên mua xe đông lạnh cũ không ?

 

Ngoài ra nếu bạn kinh doanh một vài mặt hàng cố định thì việc lựa chọn mua xe tải chở hàng với kích thước thùng phù hợp cũng khá dễ dàng. Nhưng khi bạn sản xuất, kinh doanh các mặt hàng có kích thước thay đổi theo từng đơn hàng, kích thước thùng xe là điều bạn nên quan tâm đến.

Với sự phát triển không ngừng của hầu hết các vùng trên lãnh thổ nước ta thì nhu cầu bảo quản đông lạnh không đã không còn gói gọn tại một vị trí cố định mà đã có sự trao đổi, vận chuyển linh hoạt hơn. Vậy nên xe tải đông lạnh đã ra đời để đáp ứng nhu cầu trên.

Bởi xe tải này có tính chất đông lạnh nên xe thường kèm theo hệ thống làm lạnh rất tốn kém. Điều này cũng gây ra hạn chế đó là giá cả xe tải đông lạnh mới thường rất cao và khó lòng đáp ứng nhu cầu vận chuyển của nhiều đối tượng hiện nay. Vậy nên nhiều người đã quyết định chọn mua xe tải đông lạnh cũ để đáp ứng công việc của mình và mặt khác còn để giải quyết tình trạng eo hẹp chi phí.

 

Đặc điểm của xe đông lạnh là gì?

 

Các sản phẩm cần bảo quản lạnh như thực phẩm, hải sản, nông sản,… cần một loại xe có khả năng đông lạnh để vận chuyển.Vì đặc tính là xe đông lạnh nên xe sẽ được trang bị bộ phận làm lạnh đặc biệt với thùng xe kín, việc đảm bảo nhiệt độ trong thùng xe luôn ở mức phù hợp nhất là tuyệt đối quan trọng để có thể bảo quản thực phẩm tốt và hiệu quả. Một trong những bộ phận quan trọng nhất là máy lạnh chuyên dụng được sử dụng trong xe tải đông lạnh cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa xe tải đông lạnh và các loại xe khác.

 

Những điều cần lưu ý khi mua xe tải đông lạnh cũ

Những vấn đề mà bạn nên lưu ý khi mua xe đông lạnh cũ là:

Đầu tiên là tìm hiểu về tình trạng xe mà bạn định mua:

Xe có tình trạng đã qua sử dụng như thế nào? Thùng xe có còn kín và nguyên vẹn hay không, các bộ phận khác có được bảo quản tốt hay không, xe nổ máy có êm hay không? Vận hành ổn định hay có những điểm đáng lưu ý nào khác hay không? Xe đã đi được quãng đường bao nhiêu km và thời gian đã qua sử dụng là bao lâu?

Vấn đề thứ hai cũng không kém phần quan trọng đó là tình trạng pháp lý của xe

Bạn nên hỏi xem xe có nguồn gốc chính chủ hay không? Đó là xe nhập khẩu hay xe trong nước sản xuất? giấy tờ còn rõ ràng? Và không thể quên hỏi chính xác và có thể thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính khi mua xe đông lạnh cũ hay không?

 

Nên mua xe thùng đông lạnh mới Nên mua xe thùng đông lạnh mới có nhiều chính sách hỗ trợ về giá bán

 

Tiếp theo là phần đặc biệt quan trọng nhất của xe vì bạn mua xe đông lạnh cũ cũng chính vì lý do này mà phải không? Đó chính là bộ phận làm lạnh của xe. Vì là xe đông lạnh nên bạn cần phải kiểm tra kỹ máy lạnh có hoạt động tốt không ? Hoặc có tình trạng rò rỉ hay không làm mát ổn định hay không? Và giàn nóng và giàn lạnh của máy như thế nào, các ống dẫn khí hoạt động có bị rỉ nước hay có tình trạng đóng băng hay không, máy lạnh có nguồn gốc xuất xứ ra sao và có thể dễ dàng sửa chữa thay thế hay không?

Ưu và nhược điểm khi mua xe tải đông lạnh cũ

Với ưu điểm quá rõ ràng đó chính là xe tải đông lạnh cũ có giá rẻ hơn so với xe mới. Điều đó là đương nhiên. Bạn có thể nắm bắt tốt đặc tính xe thông qua người chủ sở hữu của xe vì xe cũ có thể đã trải qua quá trình vận hành, dễ dàng thay thế phụ kiện cho xe nếu xe gặp hư hỏng vì xe đã có tính phổ biến và được sử dụng một thời gian trên thị trường nên các phụ kiện xe đã được cập nhật tốt bởi các Salon sửa chữa.

Thùng xe đông lạnh cũ Thùng xe đông lạnh cũ ẩn chứa nhiều rủi ro hỏng hóc

Nhược điểm làm bạn khó chịu nhất đó chính là xe đông lạnh cũ có nhiều khó khăn nếu giấy tờ xe có vấn đề và sẽ khó chuyển nhượng nếu xe đã qua trao đổi, mua, bán nhiều lần. Các bộ phận của xe cần được bạn thay thế, máy lạnh có thể cần được bảo trì hoặc thay mới nếu yêu cầu đông lạnh cao và di chuyển xa.

Mua xe tải cũ hay mới để phục vụ cho công việc có lẽ là sự lựa chọn làm không ít khách hàng cảm thấy rất phân vân trong thời điểm kinh tế cực kỳ biến động. Lời khuyên dành cho bạn là đừng cố tìm cho mình 1 chiếc xe giá cực thấp để rơi vào tình trạng “Tiền mất tật mang”.

Việc tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hay người quen về các đại lý mua bán xe tải uy tín chất lượng mà họ biết để tránh mua nhầm xe kém chất lượng, hay mua xe với giá quá đắt.

Có nên mua xe tải thùng đông lạnh cũ ? 1 Xe tải Hyundai 110s đông lạnh

Liên hệ mua xe Hyundai 110s mới : Còn nếu bạn muốn mua xe tải cũ thì dưới đây là những ưu và nhược điểm mà bạn nên xem qua:

Điều quan trọng nhất khi mua xe tải cũ đó là mau thu hồi vốn và xe phải đủ bền để sinh thêm lợi nhuận sau đó nếu bạn bắt đầu sự nghiệp bằng việc vận chuyển hàng hóa. Trong trường hợp bạn có suy nghĩ rằng lấy 1 con xe cũ rồi khi có lời hãy mua xe mới. Đó là suy nghĩ sai lầm bởi vì điều đó có rất nhiều nhược điểm như:

 • Các dòng xe tải Hyundai cũ không còn được bảo hành bão dưỡng chính hãng từ đại lý cũng như nhà máy
 • Chi phí bỏ ra mua xe 1 lần, không hỗ trợ trả góp khi mua xe tải cũ
 • Niên hạn sử dụng xe tải ngắn, quan trọng nhất thời hạn đăng kiểm xe tải ngắn lại
 • Xe có thể thường xuyên hư vặt sẽ làm chậm tiến độ giao hàng. Điều này làm ảnh hưởng uy tín bạn đã gây dựng bấy lâu nay.
 • Không những hư vặt mà còn có thể hao nhiên liệu. Vậy nên chi phí hằng tháng sẽ cao nên lợi nhuận theo đó sẽ giảm.
 • Theo tâm linh, xe qua sử dụng có thể trước đó gây tai nạn hoặc chủ làm ăn không được là nhược điểm tiếp theo.
 • Mỗi khi xét lưu hành thì luôn khó khăn hơn dẫn đến mất thời gian rốt cuộc vẫn giảm lợi nhuận.

Lợi ích của việc mua xe tải đông lạnh mới với sự hỗ trợ của ngân hàng

Xe thùng đông lạnh loại mới hoàn toàn trên thị trường giá khá cao, do đó mua xe tải đông lạnh cũ là lựa chọn của khá nhiều người. Vì có rất nhiều xe tải cũ chỉ mới sử dụng vài tháng hay 1,2 năm do đó khả năng vận chuyển, chất lượng của động cơ cũng không kém gì xe mới.

Xe tải đông lạnh Hyundai mới Xe tải đông lạnh Hyundai mới đang có rất nhiều ngân hàng mở rộng việc cho vay vốn mua xe, hỗ trợ vay từ 70-80 % xe mới lãi suất hàng tháng ưu đãi, phục vụ hồ sơ tận tình

T

uy nhiên hiện nay đang có rất nhiều ngân hàng mở rộng việc cho vay vốn mua xe, hỗ trợ vay từ 70-80 % xe mới lãi suất hàng tháng ưu đãi, phục vụ hồ sơ tận tình. Với khoảng 80-120 triệu tiền mặt bạn có thể sở hữu 1 xe 1 tấn đến 2,5 tấn của rất nhiều hãng xe tải khác nhau.

Nhìn chung việc lựa chọn mua xe tải cũ hay mới 100% còn tùy thuộc vào mục đích hay nhu cầu của khách hàng, các bạn có thể tham khảo những ý kiến trên để một phần nào hỗ trợ sự quyết định nên mua xe tải nào? Nếu vẫn còn băn khoăn và chưa thể quyết định, quý khách có thể liên hệ với bộ phân chăm sóc khách hàng của Đại lý Hundai Miền Bắc để nhận được sự tư vấn tận tình hơn.

Bảng giá xe Hyundai đông lạnh mới

Dưới đây là bảng giá các loại xe đông lạnh chở hàng :

 • Xe tải Hyundai 1 tấn đông lạnh – Porter 150: 540.000.000 VNĐ
 • Xe tải Hyundai 6t5 đông lạnh – Mighty HD700: 880.000.000 VNĐ
 • Xe tải Hyundai 8t thùng đông lạnh – 110s: 930.000.000 VNĐ
 • Xe đông lạnh Hyundai 13 tấn 3 chân – HD210: 2.120.000.000 VNĐ
 • Xe đông lạnh Hyundai 4 chân 16 tấn HD320: 3.055.000.000 VNĐ
 • Xe đông lạnh Hyundai HD250 – 14 tấn 3 chân: 2.705.000.000 VNĐ
 • Xe đông lạnh Hyundai 7t2 – Mighty 2017: 900.000.000 VNĐ
 • Xe đông lạnh Hyundai 2 tấn – New Mighty N250SL : 690.000.000 VNĐ

Khi quý khách hàng đến với Đại lý Hyundai Miền Bắc, Quý khách hàng sẽ hài lòng về chúng tôi:

– Giá cả hợp lý – Chất lượng đảm bảo – Thủ tục dễ dàng.
– Đội ngũ nhân viên nhiệt tình – trình độ- tác phong chuyên nghiệp luôn sẵn sàng vì lợi nhuận của khách hàng.
– Thủ tục vay vốn đơn giản-nhanh chóng-gọn gàng.
– Dịch vụ bảo hành – bảo dưỡng chuyên nghiệp.
– Thay thế phụ tùng chính hãng.
– Dịch vụ đăng ký đăng kiểm cải tạo thùng.
– 
Hỗ trợ trả góp đến 80% giá trị xe

 

GIỚI THIỆU VÀI NÉT VỀ ĐẠI LÝ HYUNDAI MIỀN BẮC

 

Là đại lý cấp 1 lớn nhất miền bắc về phân phối dòng xe tải mang thương hiệu Hyundai , với sản lượng bán hàng hàng năm lên tới cả nghìn đầu xe Hyundai Miền Bắc là lựa chọn số 1 cho khách hàng ưa chuộng nhãn hiệu Hyundai.

Đại lý Hyundai Miền Bắc cũng trang bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc, cơ sở, và đặc biệt là đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề nhằm mang lại hệ thống sửa chữa và bảo hành chất lượng nhất.

Hệ thống bán hàng của Hyundai Miền Bắc được đào tạo chuyên nghiệp, nhân viên bán hàng tận tụy, nhiệt tình và chu đáo, tác phong chuyên nghiệp, nề nếp gọn gàng, ăn nói lịch sự dễ nghe để đảm bảo rằng quý khách hàng là trung tâm là thượng đế.

Xe tải Hyundai Miền Bắc chuyên cung cấp các dòng xe tải như: Xe Tải Hyundai, Xe Tải Teraco, Xe Ben Hyundai, Xe Ben Daewoo, Xe Tải Daewoo, Xe Đầu Kéo Daewoo, Xe chuyên dụng ….

Tổng Đại lý Hyundai Miền Bắc Tự Hào Là Đại Lý Bán Lẻ Hàng Đầu Việt Nam

Hotline: 0984085899

Email: truongdongmotor@gmail.com

Wepsite: https://hyundaiviethan.vn

Showroom 1: Km14 Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Showroom 2: 5-7 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội

Ý kiến bạn đọc