QUY ĐỊNH MỚI XE TẢI VAN

Quy định mới xe tải Van hoạt động trong thành phố năm 2023 như thế nào ? xin mời quý khách tham khảo bài viết sau đây để có thể có những thông tin chính xác các dòng xe Van 2 chỗ, Van 5 chỗ hoạt động giờ cao điểm. Tuy nhiên, liệu bạn đã thực sự hiểu rõ những quy định liên quan đến xe tải van? Ví dụ như việc xác định liệu xe tải có trọng lượng dưới 950kg có được phép nhập vào khu vực thành phố hay không? Hay rằng xe tải van có bị hạn chế hoặc cấm vào các con đường vào giờ cao điểm? Nếu như bạn vẫn chưa có câu trả lời hoặc cần thêm thông tin chi tiết, thì đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những điều này qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cùng nhau tìm hiểu về những quy định quan trọng này.

 

 

Quy định mới xe tải Van vào phố cấm tại Hà Nội Quy định mới xe tải Van vào phố cấm tại Hà Nội

 

 

Xe tải Van là dòng xe gì ? Quy định mới xe tải Van

 

Xe tải van là một dòng xe ô tô nhỏ có đặc điểm nổi bật là khoang sau được thiết kế để chứa hàng hóa thay vì các hàng ghế như các dòng xe khác. Điều này tạo nên một sự khác biệt quan trọng trong việc sử dụng và tính năng của loại xe này. So với ô tô bốn chỗ thông thường, xe van có kích thước lớn hơn, nhưng lại nhỏ hơn so với xe khách hay xe bus. Có thể thiết kế làm nhiều loại như : xe tải van 2 chỗ, xe tải van 5 chỗ, hay xe tải Van 6 chỗ….

 

Xe tải Van là gì ? Xe tải Van là gì ? chỉ có tại bài viết : ” Quy định mới xe tải Van hiện nay “

 

Khoang sau của xe van được thiết kế linh hoạt và chủ yếu được sử dụng để vận chuyển hàng hóa và trang thiết bị. Chính nhờ vào tính năng động này, xe van đã tìm thấy ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn, xe van có thể được sử dụng trong lĩnh vực khách sạn để chở đồ đạc, vận chuyển hàng hóa; trong lĩnh vực cứu hỏa và y tế để đáp ứng nhanh chóng các tình huống khẩn cấp; thậm chí cả trong lĩnh vực khách du lịch.

Sự linh hoạt và đa dạng về ứng dụng khiến xe tải van trở thành một công cụ quan trọng trong việc vận chuyển và chuyên chở hàng hóa trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Từ việc chở đồ trong các hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ cho đến việc đáp ứng các yêu cầu đặc thù trong lĩnh vực cứu hỏa và y tế, xe van đã thể hiện tính linh hoạt và sự tiện ích không thể phủ nhận.

 

” Có thể bạn quan tâm giá xe tải Van 2 chỗ

 

Xe tải Van là xe con hay xe bán tải ?

 

Theo các quy chuẩn mới, định nghĩa về xe bán tải (xe pick-up) và xe tải van đã trải qua sự điều chỉnh. Cụ thể, những loại xe này, khi có khối lượng hàng chuyên chở dưới 950 kg, sẽ được xem là xe con. Trong trường hợp của xe 3 bánh, khi khối lượng bản thân của chúng vượt qua ngưỡng 400 kg, chúng cũng sẽ được xem là xe con theo quy định giao thông. Tuy nhiên, nếu khối lượng hàng chuyên chở của những loại xe này vượt qua mức 950 kg, chúng sẽ được xem là xe tải.

 

Xe tải Van là xe con hay xe bán tải Xe tải Van là xe con hay xe bán tải ? chi tiết xem bên dưới 

 

Trước đây, theo các quy chuẩn cũ, cả xe bán tải và xe tải van với khối lượng hàng chuyên chở dưới 1.500 kg được coi là xe con. Nhưng với quy định mới, ngưỡng khối lượng hàng chuyên chở để được xem là xe con đã được điều chỉnh xuống còn 950 kg, gây ra sự thay đổi trong định nghĩa của xe bán tải và xe tải hạng nhỏ.

Điều này có ý nghĩa là, một chiếc xe bán tải như Ford Ranger, nếu có khối lượng chuyên chở từ 951 kg trở lên, sẽ không còn được xem là xe con khi tham gia giao thông như trước đây. Những thay đổi quy định mới này sẽ có tác động tiết chế hơn đối với các thông số kỹ thuật của dòng xe pick-up.

Kể từ ngày 1/7/2020, việc thay đổi định nghĩa về xe con và xe tải đặt ra yêu cầu cho tài xế và chủ xe phải tuân thủ nghiêm ngặt về giới hạn tốc độ, làn đường và thời gian hoạt động khi di chuyển trong các trung tâm thành phố. Trong trường hợp vi phạm, tài xế sẽ bị áp dụng xử phạt hành chính theo quy định.

Với định nghĩa mới này không đem lại nhiều tác động lớn đối với phần lớn các loại xe bán tải thông thường. Thực tế, hầu hết các mẫu xe như xe tải van 2 chỗ hay xe van 5 chỗ đang có khối lượng chuyên chở thấp hơn 950 kg, thậm chí thường chỉ từ 600-800 kg. Do đó, quy định mới chủ yếu tác động đến các loại xe tải nhỏ hơn, đặc biệt là những loại xe này phổ biến trong nội đô thành phố.

Việc thay đổi định nghĩa này có thể tạo ra sự thay đổi trong cách sử dụng hàng ngày của các loại xe tương đương. Ví dụ, những chiếc xe tải nhỏ này có thể phải tuân theo các giới hạn thời gian cho phép ra vào thành phố hoặc trên các tuyến đường cụ thể. Điều này nhằm mục đích kiểm soát lưu thông và giảm tắc nghẽn giao thông, đặc biệt là trong các khu vực đô thị có mật độ xe cộ cao.

Điều chỉnh định nghĩa giữa xe con và xe tải nhỏ trong giao thông mang lại sự linh hoạt cho việc quản lý và kiểm soát xe cộ trong các khu vực đô thị, nhằm đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của hệ thống giao thông trong tương lai.

 

” Có thể bạn quan tâm xe tải Van tốt nhất hiện nay

 

 

Xe tải Van có bị cấm hoạt động trong giờ cao điểm không ?

 

Xe tải Van vẫn có thời gian cấm hoạt động ở giờ cao điểm để tránh ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn như Hà Nội. Chính vì vậy, quý vị cần chú ý các quy định mới xe tải Van để tránh những trường hợp bị phạt đáng tiếc. Quy định xe Van vào phố cấm như sau :

Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trong thời gian cao điểm, Sở Giao thông Vận tải đã thiết lập các quy định mới. Theo đó, trong khoảng thời gian từ 6h00 đến 8h00 và từ 16h00 đến 20h00, sẽ áp dụng lệnh cấm lưu thông đối với các xe có tải trọng hàng hóa vượt quá 0,5 tấn trên các tuyến đường đã được đặt biển cấm.

 

Quy định mới xe tải Van bị cấm giờ cao điểm Quy định mới xe tải Van bị cấm giờ cao điểm từ 6h-8h và 16h đến 20h

 

Do đó, xe tải van với trọng tải hàng hóa vượt quá 0,5 tấn sẽ không được phép lưu thông trong khoảng thời gian nêu trên. Chủ sở hữu xe sẽ phải tuân thủ quy định này và tuân theo các giờ giới hạn nêu trên để tránh vi phạm luật Giao thông đường bộ. Trường hợp cố tình vi phạm quy định và tiến hành lưu thông vào các khung giờ nêu trên, chủ phương tiện sẽ bị xử phạt theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Những biện pháp như vậy được thiết lập nhằm hạn chế tình trạng tắc đường và ùn tắc giao thông trong các khung giờ cao điểm, từ đó cải thiện hiệu suất lưu thông và đảm bảo an toàn cho mọi người tham gia giao thông.

 

” Có thể bạn quan tâm : Nên mua xe Van 945 kg nào để vào phố cấm ? “

 

 

Mức phạt xe tải Van vào phố khung giờ cấm

 

Người điều khiển xe tải van sẽ phải đối mặt với việc bị áp dụng các biện pháp xử phạt hành chính khi vi phạm quy định cấm giờ trên các tuyến đường. Theo đó, các khoản phạt có thể dao động trong khoảng từ 800.000 đến 1.200.000 VNĐ. Những trường hợp mà người điều khiển xe tải van vào phố khung giờ cấm sẽ bị xử phạt là:

– Để xe vào đường đã bị quy định cấm hoặc khu vực có biển báo cấm.

– Điều khiển xe đi vào đường cấm theo hướng ngược lại với hướng lưu thông được quy định, bao gồm cả việc đi ngược chiều trong đoạn đường một chiều.

– Xe tải van chỉ được phép lưu hành trong trường hợp có nhiệm vụ khẩn cấp hoặc vận chuyển hàng hóa ưu tiên theo nhiệm vụ khẩn thì vẫn được phép lưu hành trong thời gian cấm giờ.

Những biện pháp xử phạt như vậy nhằm thúc đẩy sự tuân thủ quy định giao thông và giúp hạn chế sự tắc nghẽn và ùn tắc giao thông vào các khung giờ cao điểm, góp phần cải thiện tình hình lưu thông và an toàn giao thông trong các khu vực đô thị.

 

” Có thể bạn quan tâm bài viết xe tải vào phố cần lưu ý gì ? ” 

 

Xe tải Van có cải tạo lắp thêm ghế ngồi không ?

 

Xe tải van, mặc dù có kiểu dáng khá tương đồng với xe con 4 chỗ, nhưng có sự khác biệt quan trọng về cấu trúc nội thất và mục đích sử dụng. Xe van thường chỉ có hai chỗ ngồi ở hàng ghế phía trước, trong khi hàng ghế phía sau thường được thiết kế là khoang chứa hàng hóa. Tuy nhiên, một số người có ý định thay đổi cấu trúc này bằng cách lắp thêm ghế ngồi ở khoang hàng hóa để tận dụng không gian trên những dòng xe tải Van cũ đang bán trên thị trường .

 

Hoán cải hay cải tạo xe tải Van lắp ghế ngồi Hoán cải hay cải tạo xe tải Van lắp ghế ngồi sẽ bị xử phạt hành chính từ 600.000 đến 800.000 VNĐ. Đồng thời, người điều khiển phương tiện cũng có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng

 

Tuy nhiên, luật giao thông đường bộ Việt Nam đã quy định rõ việc nghiêm cấm thay đổi cấu trúc xe so với cấu trúc ban đầu được sản xuất bởi nhà sản xuất. Hành vi tự ý cải tạo cấu trúc xe, bao gồm việc lắp thêm ghế ngồi ở khoang hàng hóa, sẽ bị xem là vi phạm và bị áp dụng các biện pháp xử phạt nghiêm trọng. Cụ thể:

Theo điều 30 trong Nghị định 46/2016/NĐ-CP, việc lắp thêm ghế ngồi ở khoang hàng hóa của xe sẽ bị xử phạt hành chính từ 6 triệu đến 8 triệu VNĐ. Chủ sở hữu xe cũng có thể bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cùng với tem kiểm định phương tiện, với mức xử phạt từ 1 đến 3 tháng.

Theo điều 24 của cùng Nghị định, việc chở người ngồi ở phía sau xe van (khoang hàng hóa) cũng sẽ bị xử phạt hành chính từ 600.000 đến 800.000 VNĐ. Đồng thời, người điều khiển phương tiện cũng có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Những biện pháp xử phạt này nhằm bảo đảm tính an toàn và tuân thủ quy định giao thông, từ đó ngăn ngừa các hành vi tự ý thay đổi cấu trúc xe có thể ảnh hưởng đến an toàn giao thông và nguy cơ cho người tham gia lưu thông.

 

” Có thể bạn quan tâm bài viết dịch vụ hoán cải xe 16 chỗ thành xe Van ” 

 

 

Teraco Bắc Á đơn vị bán xe tải Van uy tín tại Hà Nội

 

Chúng tôi đại lý xe tải Teraco Bắc Á vinh dự là đại lý ủy quyền 3S mang thương hiệu Teraco. Chuyên phân phối các dòng xe mang thương hiệu Hàn Quốc uy tín tại Hà Nội. Và trong số các sản phẩm bán chạy không thể bỏ qua chiếc Teraco Van 2 chỗ Tera-V được nhiều khách hàng ưa chuộng.

 

Xe tải Van Tera V Xe tải Van Tera V giải pháp vào thành phố 24h với nhiều ưu điểm như : Động cơ Mitsubishi, Thùng hàng lớn, giá phù hợp, thiết kế hiện đại

 

Xe tải Van TERA V đã chinh phục thị trường trong phân khúc tải trọng 945kg và 2 chỗ ngồi thông qua sự cố gắng không ngừng của nhà sản xuất để thay đổi thiết kế ngoại hình và tính năng, nhằm phù hợp với yêu cầu của thị trường và khách hàng.

Sự thành công này là kết quả của việc áp dụng những sự thay đổi trong thiết kế ngoại hình, tạo ra một phong cách mới đầy sức hút, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và tạo nên dấu ấn độc đáo trong phân khúc xe tải van 2 chỗ. Điều này đã giúp xe tải Van TERA V nổi bật hơn, trở thành sự ưu tiên trong danh sách lựa chọn của người tiêu dùng.

Thêm vào đó, việc cải tiến và nâng cấp tính năng và chức năng của xe cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của xe tải Van TERA V. Nhà sản xuất đã đầu tư trong việc nghiên cứu và áp dụng các công nghệ tiên tiến, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về hiệu suất hoạt động, tiết kiệm nhiên liệu, an toàn và tiện nghi.

Nhờ những nỗ lực không ngừng này, xe tải Van TERA V đã xây dựng được danh tiếng và lòng tin từ phía người dùng, giúp nó thống trị thị trường và trở thành một lựa chọn hàng đầu trong phân khúc xe tải van 2 chỗ với tải trọng 945kg.

 

” Có thể bạn quan tâm so sánh xe tải Van 2 chỗ và 5 chỗ