Call us: 0984 085 899

Hyundai Miền Bắc xin trân trọng gửi tới quý khách bài viết : \" thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cũ \" để giúp quý vị có thể nắm được những thông tin chính thức, chuẩn xác khi mua bán xe cũ. Các thủ tục sang tên ô tô cùng tỉnh hoặc theo hình thức cho tặng sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ gì ? . Liệu có làm được thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô online không ?. Tất cả chỉ có trong bài viết dưới đây.  \"Thủ Thủ tục sang tên đổi chủ cho xe cô tô cũ mới nhất 

Quy định thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô mới nhất

 Thời hạn sang tên xe máy và ô tô từ ngày 15/8/2023, theo Thông tư 24/2023/TT-BCA, có một số quy định mà người dân cần tuân theo: \"Quy Quy định mới sang tên đổi chủ ô tô cũ mà người dân cần tuân thủ Chủ xe khi thực hiện việc chuyển quyền sở hữu xe (bán, tặng, thừa kế, trao đổi, góp vốn, phân bổ, điều chuyển xe) phải tuân theo các quy tắc sau:- Giữ lại chứng nhận đăng ký xe và biển số xe (không giao cho bên nhận chuyển quyền sở hữu xe), và nộp chứng nhận đăng ký xe và biển số xe cho cơ quan đăng ký xe để thực hiện thủ tục thu hồi. Trường hợp xe đi kèm biển số xe trúng đấu giá, chủ xe cũng phải nộp chứng nhận đăng ký xe để thực hiện thủ tục thu hồi.- Trong vòng 30 ngày kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe, chủ xe phải thực hiện thủ tục thu hồi. Nếu chủ xe không thực hiện thủ tục này hoặc không giao chứng nhận đăng ký xe và biển số xe cho bên nhận chuyển quyền sở hữu xe trong thời hạn 30 ngày, cơ quan đăng ký xe sẽ xem xét việc xử phạt chủ xe về việc không tuân thủ quy định.Trong trường hợp chủ xe không thực hiện thủ tục thu hồi sau khi đã chuyển quyền sở hữu xe, chủ xe sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hành vi vi phạm liên quan đến xe.Mặc dù quy định này không cụ thể đề cập đến thời hạn sang tên xe máy, tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, thời hạn sang tên cũng được coi là 30 ngày kể từ ngày thực hiện việc làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu. Để đảm bảo tuân thủ tốt nhất, người mua hoặc bên được tặng xe nên liên hệ với cơ quan đăng ký xe để nhận hướng dẫn chi tiết.Ngoài ra, quy định trước đây tại Thông tư 58/2020/TT-BCA cũng xác định thời hạn 30 ngày để đăng ký xe sau khi mua hoặc được chuyển quyền sở hữu. 

\" Có thể bạn quan tâm bài viết : Chợ mua bán xe tải cũ tại Hà Nội \" 

 

Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô từ ngày 15/8/2023

 Thông tin về thủ tục đăng ký sang tên xe máy và ô tô có thể thay đổi theo quy định của nhà nước và các cơ quan hành chính. Và dưới đây để giúp quý khách có thông tin và chuẩn bị cần thiết các giấy tờ xe phục vụ nhu cầu sang tên đổi chủ. Chúng tôi hướng dẫn quý vị dưới đây. \"Thủ Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cũ mới nhất từ 15/8/2023 Thông thường, quy trình đăng ký sang tên xe máy và ô tô bao gồm các bước sau : 

Thủ tục thu hồi đăng ký, biển số xe ô tô định danh

 \"Thủ Thủ tục thu hồi đăng ký biển số xe định danh mới kể từ ngày 15/8/2023 Quy trình đăng ký xe và thu hồi đăng ký xe tại trên cổng dịch vụ công.Chủ xe kê khai giấy khai thu hồi đăng ký và biển số xe: Chủ xe cần điền vào giấy khai để yêu cầu thu hồi đăng ký và biển số xe.Cung cấp mã hồ sơ đăng ký xe trực tuyến: Bạn cần cung cấp mã hồ sơ đăng ký xe trực tuyến để xác minh thông tin liên quan đến xe.Nộp hồ sơ thu hồi: Hồ sơ thu hồi đăng ký xe và biển số được nộp tới cơ quan đăng ký xe. Trong hồ sơ này, bạn có thể cung cấp các giấy tờ và thông tin liên quan.Nhận giấy hẹn trả kết quả: Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được giấy hẹn để đến nhận kết quả.Kiểm tra hồ sơ xe hợp lệ: Cơ quan đăng ký xe sẽ kiểm tra hồ sơ xe để đảm bảo tính hợp lệ. Nếu hồ sơ không có vấn đề, cơ quan sẽ tiến hành thu hồi đăng ký và biển số xe.Cấp chứng nhận thu hồi đăng ký và biển số xe : Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe sẽ cấp chứng nhận thu hồi đăng ký và biển số xe. Chứng nhận này thường bao gồm thông tin như số máy, số khung xe, và đóng dấu giáp lai của cơ quan đăng ký xe.Phân phối chứng nhận thu hồi : Một bản chứng nhận thu hồi đăng ký và biển số xe được trả lại cho chủ xe để xác nhận việc thu hồi. Cơ quan đăng ký xe cũng lưu trữ một bản sao của hồ sơ xe. Các giấy tờ cần thiết khi đi đăng ký sang tên xe ô tô \"Các Các giấy tờ cần thiết khi đăng ký sang tên đổi chủ xe ô tô Giấy khai đăng ký xe: Tài liệu này chứa thông tin chi tiết về quá trình mua bán xe và cam kết của chủ xe về việc đảm bảo nguồn gốc hợp pháp của chiếc xe.Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của chủ xe và người bán cuối cùng (nếu có): Đây là các chứng từ chứng minh việc chuyển quyền sở hữu của chiếc xe từ chủ xe hiện tại và từ người bán cuối cùng cho bạn.Chứng từ lệ phí trước bạ: Tài liệu này liên quan đến việc thanh toán lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 3 của Điều 11 trong Thông tư số 24/2023/TT-BCA.Chứng nhận thu hồi đăng ký và biển số xe: Chứng nhận này bao gồm thông tin về việc thu hồi đăng ký và biển số xe. Nó có bản cà số máy, số khung xe, và dấu giáp lai của cơ quan đăng ký xe để xác nhận quá trình thu hồi.Trong trường hợp cơ quan quản lý hồ sơ xe cũng là cơ quan thực hiện đăng ký sang tên xe, tổ chức hoặc cá nhân đang sử dụng xe sẽ nộp chứng nhận đăng ký xe và biển số xe thay vì chứng nhận thu hồi đăng ký xe và biển số xe. 

\" Có thể bạn quan tâm : Mua bán xe tải Van cũ tại Hà Nội \"

  Trách nhiệm cơ quan chức năng đăng ký xe \"Cơ Cơ quan chức năng đăng ký sang tên đổi chủ ô tô cũ - Trường hợp tổ chức hoặc cá nhân đang sử dụng xe có các chứng từ chứng minh việc chuyển quyền sở hữu xe từ chủ xe và người bán cuối cùng như sau:Trong khoảng thời gian 02 ngày làm việc tính từ ngày nhận đủ hồ sơ xe hợp lệ, cơ quan đăng ký xe sẽ quyết định xử phạt đối với hành vi không tuân thủ quy định về thu hồi và đăng ký sang tên xe theo quy định tại Điều 15 của Thông tư số 24/2023/TT-BCA.- Trường hợp tổ chức hoặc cá nhân đang sử dụng xe không có các chứng từ chứng minh việc chuyển quyền sở hữu xe từ chủ xe và người bán cuối cùng:Cơ quan đăng ký xe sẽ cấp giấy hẹn với thời hiệu sử dụng xe trong vòng 30 ngày. Trong khoảng thời gian 02 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đăng ký sang tên xe, cơ quan đăng ký xe cần thực hiện các nhiệm vụ sau đây :- Gửi thông báo cho chủ xe và cơ quan đăng ký xe trước đó đã đăng ký xe đó.Công bố công khai việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị đăng ký của tổ chức hoặc cá nhân tại trụ sở cơ quan đăng ký xe. Tiến hành tra cứu và xác minh thông tin về tình trạng xe (tàng thư xe mất cắp) và dữ liệu đăng ký xe.Nếu sau 30 ngày mà không có sự tranh chấp hay khiếu kiện, cơ quan đăng ký xe sẽ ra quyết định xử phạt đối với hành vi không tuân thủ quy định về thu hồi và đăng ký sang tên xe theo quy định tại Điều 15 của Thông tư số 24/2023/TT-BCA.- Các đơn vị quản lý cơ sở dữ liệu về xe mất cắp và xe vật chứng phải chịu trách nhiệm như sau :Trong khoảng thời gian 07 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận văn bản từ cơ quan đăng ký xe yêu cầu xác minh, đơn vị quản lý dữ liệu về xe mất cắp và xe vật chứng cần cung cấp phản hồi bằng văn bản cho cơ quan đăng ký xe. 

Thủ tục ký sang tên đổi chủ ô tô di chuyển xe

 \"Thủ Thủ tục ký sang tên đổi chủ di chuyển xe - Hình minh họa Tổ chức hoặc cá nhân nhận chuyển quyền sở hữu xe, hoặc chủ xe (trong trường hợp xe di chuyển nguyên chủ) phải tuân theo các quy định sau đây:Kê khai giấy khai đăng ký xe: Bước đầu tiên là điền vào giấy khai đăng ký xe theo hướng dẫn tại Điều 9 của Thông tư này.Kiểm tra và cung cấp mã hồ sơ đăng ký xe trực tuyến: Tiếp theo, bạn cần đưa xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra, và cung cấp mã hồ sơ đăng ký xe trực tuyến theo quy định tại khoản 2 của Điều 14 của Thông tư này.Nộp hồ sơ theo quy định: Sau khi kiểm tra hồ sơ và đảm bảo rằng xe đủ điều kiện hợp lệ, cơ quan đăng ký xe sẽ cấp biển số theo quy định tại khoản 2 của Điều 12 của Thông tư này.Nhận giấy hẹn trả kết quả: Bạn sẽ nhận được giấy hẹn để đến nộp lệ phí đăng ký xe và nhận biển số xe. Trong trường hợp bạn muốn nhận kết quả đăng ký xe qua dịch vụ bưu chính công ích, bạn có thể đăng ký với đơn vị dịch vụ bưu chính công ích.Nhận chứng nhận đăng ký xe và biển số xe: Sau khi nộp lệ phí đăng ký xe, bạn sẽ nhận được chứng nhận đăng ký xe và biển số xe (trường hợp được cấp biển số theo quy định tại điểm a của khoản 2 của Điều 12 của Thông tư này). Bạn có thể nhận tài liệu này tại cơ quan đăng ký xe hoặc từ đơn vị dịch vụ bưu chính công ích. 

\" Có thể bạn quan tâm : Mua bán xe cứu thương cũ \" 

  

Các đối tượng bắt buộc phải đăng ký sang tên xe ô tô

 \"Các Các đối tượng bắt buộc phải đăng ký sang tên xe ô tô - Hình minh họa Theo quy định tại Điều 13 của Thông tư số 24/2023/TT-BCA, khi chuyển quyền sở hữu xe hoặc thay đổi trụ sở hoặc nơi cư trú từ một tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương này sang một tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương khác (gọi chung là việc \"di chuyển nguyên chủ\"), chủ xe cần tuân theo các quy định sau đây:Thủ tục thu hồi tại cơ quan quản lý hồ sơ xe: Đối với việc di chuyển nguyên chủ, chủ xe phải thực hiện thủ tục thu hồi tại cơ quan đang quản lý hồ sơ xe đó.Tổ chức, cá nhân nhận chuyển quyền sở hữu xe, chủ xe (đối với trường hợp di chuyển nguyên chủ) làm thủ tục đăng ký sang tên và di chuyển xe tại cơ quan đăng ký xe: Sau khi hoàn thành thủ tục thu hồi tại cơ quan quản lý hồ sơ xe, tổ chức hoặc cá nhân nhận chuyển quyền sở hữu xe hoặc chủ xe (trong trường hợp di chuyển nguyên chủ) cần tiếp tục thực hiện thủ tục đăng ký xe sang tên và di chuyển xe tại cơ quan đăng ký xe, tuân thủ quy định tại Điều 4 của Thông tư này.Điều này đảm bảo việc di chuyển xe và thay đổi quyền sở hữu được thực hiện đúng quy định và trong tuân thủ của pháp luật. 

Lợi ích khi làm thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cũ

 \"Lợi Lợi ích khi làm sang tên đổi chủ xe ô tô cũ Quá trình sang tên xe ô tô khi chuyển quyền sở hữu đang trở thành một yêu cầu quan trọng và cần thiết để đảm bảo các lợi ích sau đây :Tạo thuận lợi cho giao dịch tài chính: Sang tên xe ô tô khi có sự thay đổi chủ sở hữu tạo điều kiện thuận lợi cho chủ phương tiện trong việc thực hiện các giao dịch pháp lý liên quan đến tài sản như hợp đồng cầm cố, thế chấp vay vốn. Điều này giúp đảm bảo tính rõ ràng và pháp lý của các giao dịch này.Tránh các khoản phạt: Việc sang tên xe ô tô sau khi chuyển chủ sở hữu tránh được các khoản phạt theo quy định của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP. Nếu không thực hiện việc này, chủ xe có thể phải đối mặt với các khoản phạt tài chính từ cơ quan chức năng, điều này có thể gây khó khăn và tài chính đối với chủ xe.Dễ dàng quản lý và liên lạc: Việc sang tên đổi chủ xe ô tô giúp cơ quan chức năng dễ dàng xác định chủ sở hữu mới và liên hệ với họ khi cần thiết. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình liên lạc và điều tra của cơ quan chức năng trong trường hợp xe bị mất cắp hoặc liên quan đến các vụ vi phạm pháp luật.Quản lý và xử lý vi phạm giao thông: Có thông tin chính xác về chủ sở hữu xe ô tô giúp cơ quan chức năng dễ dàng quản lý và xử lý các vi phạm giao thông. Điều này đảm bảo an toàn giao thông và xử lý các vụ tai nạn và vi phạm một cách nhanh chóng và hiệu quả.Tóm lại, việc sang tên xe ô tô khi có sự thay đổi chủ sở hữu không chỉ đảm bảo tính pháp lý và tuân thủ quy định, mà còn giúp bảo vệ lợi ích của cả chủ xe và cộng đồng trong việc quản lý và vận hành các phương tiện giao thông trên đường. 

\" Có thể bạn quan tâm bài viết : Mua bán ô tô cũ tại Hà Nội \" 

 

Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cũ cùng tỉnh, thành phố

 \"Thủ Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cũ cùng tỉnh thành phố - Hình minh họa Quá trình sang tên đổi chủ xe ô tô trong cùng tỉnh khi người bán và người mua có cùng hộ khẩu thường trú tại tỉnh/thành phố đó thường khá đơn giản và bao gồm các bước sau:Bước 1: Ký kết và công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô: Đây là bước quan trọng nhất, trong đó người bán và người mua thỏa thuận về việc mua bán xe ô tô và ký kết hợp đồng mua bán. Hợp đồng này thường cần được công chứng để có giá trị pháp lý.Bước 2: Thanh toán lệ phí trước bạ: Người mua cần thanh toán lệ phí trước bạ cho xe ô tô cũ theo quy định của cơ quan thuế. Lệ phí này phụ thuộc vào giá trị của xe và quy định của tỉnh/thành phố.Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký sang tên xe - Người mua cần nộp hồ sơ đăng ký sang tên xe tại Phòng Cảnh sát giao thông thuộc Công an tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương. Hồ sơ này bao gồm các giấy tờ cần thiết như hợp đồng mua bán, giấy tờ cá nhân, và các biểu mẫu liên quan.Bước 4: Thanh toán lệ phí đăng ký xe: Người mua cần thanh toán lệ phí đăng ký xe theo quy định của cơ quan đăng ký xe. Lệ phí này cũng phụ thuộc vào quy định của tỉnh/thành phố.Bước 5: Nhận giấy hẹn để lấy Giấy chứng nhận đăng ký xe mới: Sau khi hoàn thành các bước trên, người mua sẽ nhận được giấy hẹn để đến lấy Giấy chứng nhận đăng ký xe mới, trong đó thông tin về chủ sở hữu xe đã được cập nhật.Thông thường, trong quá trình chuyển nhượng xe trong cùng tỉnh, biển số xe thường được giữ nguyên, chỉ có thông tin về chủ sở hữu xe được thay đổi trên Giấy đăng ký xe. 

Quy trình sang tên đổi chủ xe ô tô khác tỉnh thành

 \"Quy Quy trình sang tên đổi chủ xe ô tô khác tỉnh thành - Hình minh họa Quá trình sang tên đổi chủ xe ô tô khi mua bán qua các tỉnh khác có thể trở nên phức tạp hơn do sự liên quan đến các cơ quan và quy định khác nhau của từng địa phương. Dưới đây là quy trình thủ tục cụ thể:Bước 1: Ký kết và công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô: Đây là bước quan trọng nhất, trong đó người bán và người mua thỏa thuận về việc mua bán xe ô tô và ký kết hợp đồng mua bán. Hợp đồng này thường cần được công chứng để có giá trị pháp lý.Bước 2: Thanh toán lệ phí trước bạ: Người mua cần thanh toán lệ phí trước bạ cho xe ô tô cũ tại chi cục thuế cấp tỉnh, thành phố nơi chủ mới đang cư trú theo quy định. Lệ phí này phụ thuộc vào giá trị của xe và quy định của địa phương.Bước 3: Rút hồ sơ gốc của xe ô tô tại Phòng Cảnh sát giao thông thuộc Công an tỉnh/thành nơi người bán đã đăng ký trước đó: Điều này đảm bảo việc chuyển nhượng xe ô tô được thực hiện hợp pháp và tuân thủ quy định.Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký sang tên xe: Người mua cần nộp hồ sơ đăng ký sang tên xe tại Phòng Cảnh sát giao thông thuộc Công an tỉnh/thành phố nơi người mua đang có thường trú. Hồ sơ này bao gồm các giấy tờ cần thiết như hợp đồng mua bán, giấy tờ cá nhân, và các biểu mẫu liên quan.Bước 5: Thanh toán lệ phí đăng ký xe: Người mua cần thanh toán lệ phí đăng ký xe theo quy định của cơ quan đăng ký xe tại địa phương mới.Bước 6: Nhận biển số mới và giấy hẹn lấy Giấy chứng nhận đăng ký xe: Sau khi hoàn thành các bước trên, người mua sẽ nhận được biển số mới ngay tại chỗ và nhận giấy hẹn để đến lấy Giấy chứng nhận đăng ký xe mới.Bước 7: Đăng kiểm xe: Sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe mới, chủ xe cần tiến hành thủ tục đăng kiểm xe (làm sổ đăng kiểm) dựa trên biển số mới.Trong trường hợp không thể tự mình sắp xếp thời gian hoặc đang sinh sống tại một địa phương khác với tỉnh/thành phố đăng ký thường trú, chủ sở hữu xe ô tô có thể ủy quyền cho người thân hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ để tiến hành thủ tục chuyển nhượng tên xe theo quy định. 

\" Có thể bạn cần tham khảo : Mua bán xe đông lạnh cũ \"

 

Muốn làm sang tên đổi chủ xe ô tô cũ tên công ty sang cá nhân như thế nào ?

 \"Thủ Thủ tục sang tên xe công ty cho cá nhân mới nhất Quá trình chuyển đổi tên xe ô tô từ công ty sang cá nhân (hoặc ngược lại) là việc thay đổi thông tin chủ sở hữu trên giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô để phản ánh sự thay đổi chủ sở hữu của xe. Thay đổi này có thể diễn ra thông qua các giao dịch như mua bán, tặng cho, góp vốn, hoặc bất kỳ sự thay đổi chủ sở hữu nào khác liên quan đến xe ô tô.Dưới đây là một số bước thông thường trong quá trình sang tên xe ô tô từ công ty sang cá nhân hoặc ngược lại:Ký kết hợp đồng: Cả hai bên (cá nhân và công ty) cần ký kết một hợp đồng mua bán hoặc thực hiện giao dịch chuyển đổi chủ sở hữu xe ô tô. Hợp đồng này thường cần được công chứng.Thanh toán lệ phí trước bạ: Người nhận chuyển nhượng (cá nhân hoặc công ty) cần thanh toán lệ phí trước bạ cho xe ô tô dựa trên giá trị của xe tại cơ quan thuế.Nộp hồ sơ đăng ký sang tên xe ô tô: Hồ sơ đăng ký xe cần được nộp tới cơ quan đăng ký xe ô tô để thực hiện thủ tục sang tên. Hồ sơ này bao gồm các giấy tờ cần thiết như hợp đồng mua bán, giấy tờ cá nhân, và các biểu mẫu liên quan.Thanh toán lệ phí đăng ký xe: Người nhận chuyển nhượng cần thanh toán lệ phí đăng ký xe theo quy định của cơ quan đăng ký xe.Nhận giấy chứng nhận đăng ký xe mới: Sau khi hoàn thành các bước trên, người nhận chuyển nhượng sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký xe mới, trong đó thông tin về chủ sở hữu đã được cập nhật.Quá trình này đảm bảo tính pháp lý và tuân thủ quy định của pháp luật liên quan đến việc chuyển đổi tên xe ô tô từ công ty sang cá nhân hoặc ngược lại. Các giấy tờ cần thiết làm thủ tục sang tên đổi chủ từ xe công ty sang cá nhân  Đối với bên bán (công ty), việc chuẩn bị các tài liệu sau đây là cần thiết:- Giấy tờ đăng ký và sổ đăng kiểm xe ô tô.- Giấy phép kinh doanh bên bán (công ty).- Biên bản họp của hội đồng thành viên công ty về việc thanh lý hoặc mua bán (trong trường hợp công ty là công ty cổ phần).- Quyết định thanh lý xe ô tô đã được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật của hội đồng thành viên công ty (nếu công ty là công ty cổ phần).- Hợp đồng mua bán xe ô tô.- Hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) do chính công ty xuất, theo giá quy định rõ trên hợp đồng.- Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu của công ty.- Thông báo thay đổi Tên/ Địa chỉ/ Mẫu dấu... của công ty (nếu có).Đối với bên mua (cá nhân), cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây :- Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.- Hộ khẩu.- Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (đang độc thân, đã kết hôn, đã ly hôn...).- Các tài liệu trên giúp đảm bảo quyền lợi và tính hợp pháp trong quá trình mua bán, chuyển nhượng xe ô tô. 

\" Có thể bạn quan tâm : Các dòng xe tải cũ tại đây \" 

 

Các chi phí bắt buộc khi sang tên đổi chủ phải đóng

 \"Chi Chi phí bắt buộc khi sang tên đổi chủ xe ô tô Khi thực hiện quá trình sang tên đổi chủ xe ô tô, có ba loại chi phí quan trọng liên quan đến việc này:Lệ phí trước bạ: Đây là một khoản phí phải thanh toán cho cơ quan thuế dựa trên giá trị của xe ô tô. Lệ phí này thường được tính dựa trên giá trị được khai báo trong hợp đồng mua bán hoặc giá trị thị trường của xe. Lệ phí trước bạ có thể biến đổi tùy theo quy định của từng địa phương và loại xe.Phí đổi biển số (nếu cần): Trong trường hợp bạn muốn đổi biển số xe ô tô sau khi sang tên, bạn cần phải thanh toán phí đổi biển số. Phí này cũng có thể thay đổi tùy theo quy định của từng địa phương.Phí giám định hải quan (nếu cần): Nếu xe ô tô được nhập khẩu từ nước ngoài hoặc liên quan đến việc giám định hải quan, bạn cần thanh toán phí giám định hải quan. Phí này phụ thuộc vào loại xe, nguồn gốc nhập khẩu, và các yêu cầu hải quan cụ thể.Những chi phí này cần phải được tính toán và thanh toán đầy đủ để hoàn thành quá trình sang tên đổi chủ xe ô tô một cách hợp pháp và tuân thủ quy định của pháp luật. 

Quy định lệ phí trước bạ khi sang tên đổi chủ xe ô tô cũ

 \"Quy Quy định định giá lệ phí trước bạ ô tô cũ Lệ phí trước bạ được tính dựa trên giá trị của xe ô tô và thời gian sử dụng tính từ năm sản xuất. Điều này giúp xác định mức phí phải thanh toán dựa trên độ mới cũ của xe và giúp người mua và người bán biết trước mức phí sẽ được áp dụng.- Đối với ô tô mua mới dưới 10 chỗ: 12% giá trị xe.- Đối với xe khách, xe tải và các loại xe mua mới khác: 2% giá trị xe.- Đối với ô tô cũ: 2% giá trị xe đã khấu hao.Khi sang tên xe, tỷ lệ lệ phí trước bạ được tính dựa trên thời gian sử dụng tính từ năm sản xuất, với tỷ lệ phần trăm giá trị xe mới cùng loại. Ví dụ, xe hoạt động từ 1 đến 3 năm được tính 70% giá trị, từ 3 đến 6 năm là 50%, từ 6 đến 10 năm là 30%, trên 10 năm là 20%. Do đó, phí trước bạ xe ô tô được tính dựa trên giá trị xe và đời xe. Giá trị xe càng cũ thì phí càng thấp. 

\" Có thể bạn quan tâm : Kinh nghiệm mua xe \"

 

Đổi biển xe ô tô cũ mất phí bao nhiêu ?

 \"Lệ Lệ phí đổi biển số xe ô tô cũ Phí đổi biển số được căn cứ theo Thông tư 53/2015/TT-BTC của Bộ Tài Chính về mức thu khi đăng ký mới hoặc sang tên xe. Tại Hà Nội, khi đăng ký mới hoặc sang tên xe, các xe sẽ được cấp biển kiểm soát 5 số với mức phí rất thấp. Nếu xe ô tô đã có biển số 5 số, thì việc sang tên chỉ mất 50.000 đồng. Tuy nhiên, chi phí đổi biển số xe ô tô từ tỉnh lẻ về Hà Nội hoặc chi phí cấp biển số xe ô tô mới là 20 triệu đồng. Nếu đổi từ biển 4 số sang 5 số, phí là 150.000 đồng. Sau khi hoàn thiện hồ sơ và thu thập đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn sẽ đến các điểm đăng ký xe của Phòng CSGT để nộp hồ sơ và thời gian xử lý là từ 2-3 ngày làm việc (trừ thứ 7 và chủ nhật). 

Lệ phí giám định hải quan dành cho ô tô nhập khẩu

 Phí giám định hải quan thường áp dụng cho các xe ô tô nhập khẩu từ nước ngoài để kiểm tra và đảm bảo rằng việc nhập khẩu và quá trình đăng ký tại Việt Nam tuân thủ quy định hải quan và thuế nhập khẩu.Phí giám định hải quan thường được tính một lần cho mỗi xe và phụ thuộc vào quy định của cơ quan hải quan hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền. Điều này giúp đảm bảo tính pháp lý của việc nhập khẩu và đăng ký xe ô tô.Tại đó, họ sẽ kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ nhập khẩu gốc của xe, xem xét thông tin chính xác, việc hoàn thành thủ tục sang tên xe ô tô, số khung, số máy, đóng thuế nhập khẩu, v.v. Phí giám định hải quan cho mỗi xe là 1 triệu đồng. 

\" Có thể bạn quan tâm : Bảng báo giá xe tải nhỏ \" 

Chat Zalo

0984 085 899